Mér finnst fátt skemmtilegra en að dúlla mér í eldhúsinu enda mikil áhugamanneskja um að elda og borða góðan mat. Ekki er alltaf mikill tími sem gefst í eitthvað dúll svo þegar ég er að flýta mér þá hendi ég í þetta pasta.  Það er ekki bara hollt heldur einnig alveg stórkostlega gott! Þessi uppskrift kemur úr minni eigin smiðju og ætla ég að deila henni hér með ykkur:

 • Pasta að eigin vali t.d. skrúfur eða slaufur.
 • 2 dósir túnfiskur í vatni.
 • Ferskur blaðlaukur, eftir smekk.
 • Spínat (1/4 poki) eða klettasaltsblanda (1/2 poki).
 • Kirsuberjatómatar, hálft box.
 • Gúrka, ég nota sirka 1/3.
 • Sólþurrkaðir tómatar (sirka 5-6 stk).
 • Rauð paprika, sirka hálf.
 • Avakadó.
 • Ólívuolía, 2 msk.
 • Salt og pipar, eftir smekk.

Pastað eldað samkvæmt leiðbeiningum. Á meðan pastað sýður þá blanda ég öllu hráefninu saman. Þessi uppskrift dugir auðveldlega fyrir 2-3 manneskjur. Ég tek innan úr gúrkunni til þess að salatið verði ekki of blautt og sker grænmetið frekar smátt. Helli síðan smá ólívuolíu yfir þegar allt hráefnið er komið í skálina. Krydda að lokum með smá sjávarsalti og grófum pipar og blanda vel saman. Þegar pastað er tilbúið þá set ég það í sigti og kæli með köldu vatni.

Þá er bara að setja pasta á disk, skella salatinu yfir og njóta!

Elsa Kristinsdóttir 

Pin It on Pinterest

Share This