Það kannast örugglega allir við það að langa í eitthvað ótrúlega fljótlegt og gott en þó í hollari kantinum og enda á fá sér grillaða samloku eða eitthvað í þá áttina.
Hér kemur uppskrift af vefju sem uppfyllir öll hollustuskilyrðin ásamt því að vera eldsnögg í vinnslu og svakalega fersk og góð.
Hráefni:
- iceberg
- kirsuberjatómatar
- gúrka
- avókadó
- hamborgarhryggur í sneiðum
- ostur
- egg
Dressing:
- 3 msk sýrður rjómi eða grísk jógúrt
- ½ tsk Dijon sinnep
- ½ hvítlauksrif
- ½ tsk hunang
- smá salt
- smá svartur pipar, mulinn
- steinselja
Öllu hrært saman og kryddað eftir smekk. Dressingin er einnig sjúklega góð með steiktum kjúklingi og fiski.
Hráefnunum raðað á icebergið sem er sett fyrst á vefjuna, hella smá dressingu yfir, og rúlla svo upp og njóta.
Höfundur
Elsa Kristinsdóttir